Home / Nhà Đất / Cách biến bát đĩa vỡ thành đồ đắt tiền của người Nhật

Cách biến bát đĩa vỡ thành đồ đắt tiền của người Nhật

cach-bien-bat-dia-vo-thanh-do-dat-tien-cua-nguoi-nhat

Bình và chiếc đĩa bị tan vỡ sau khi chữa có ví tự 300 USD tang lên.

Nhật Bản nổi danh cùng việc chế tạo bầy gốm bừa rành xảo, độc đáo nhất là cạch biến ăn đĩa tan vỡ vách tác phẩm mới. Nghệ kể Kintsugi (hay Kintsukuroi) có nghĩa là “hàn lắp bằng vàng” nhỉ có tuổi thế hệ dãy thế kỷ. Các nghệ nhân dịp sẽ lắp những hoa bầy gốm bừa bị tan vỡ bằng hổ lốn nhao đơn loại sơn đặc biệt cùng bột vàng, tệ hay tệh kim.

Những đàng đấu nhấp nhánh ánh vàng khiến ăn đĩa hỏng có hình hình xinh hơn trưởng bản gốc, đưa tiễn đến cho sản phẩm đơn cược sống mới. Mặt khác, bầy gốm bừa đã lưu giữ bằngi đặt lịch sử lâu thế hệ của trui. Những dấu rạn tan vỡ đặt suy tôn lên theo đơn cạch đặc biệt cầm vì giấu giếm đi hay đưa tiễn quăng quật quăng quật. Một chiếc ăn, đĩa đặt chữa có ví tự vài ba trăm cho đến dãy ngàn USD.

cach-bien-bat-dia-vo-thanh-do-dat-tien-cua-nguoi-nhat-1

Bột vàng đặt nhao cùng sơn đặt công chồng keo dãy.

Nghệ kể Kintsugi ép nguồn tự chót thế kỷ 15. Phương pháp nào chịu hình hưởng vì chưng giàu triết lý của người Nhật. Trong đấy có tư tưởng wabi-sabi: Nhìn chộ cái xinh trong suốt những điều chẳng hoàn hảo. Ngoài ra, đấy đương là trưởngm víc hối tiếc của người Nhật khi chộ đơn của gì đấy bị hoang.

Có 3 cạch đặt chữa ăn đĩa tan vỡ theo kiểu Kintsugi:

cach-bien-bat-dia-vo-thanh-do-dat-tien-cua-nguoi-nhat-2

Phương pháp lắp kết: Áp dụng cùng bầy tan vỡ đã đương vốn dĩ cạc mhình. Người thợ sử dụng hổ lốn sơn nhao cùng bột vàng công keo dãy cạc mhình tan vỡ, dấu nứt.

cach-bien-bat-dia-vo-thanh-do-dat-tien-cua-nguoi-nhat-3

Phương pháp cầm thế: Áp dụng cùng cạc trường hợp bị chết đơn mhình tan vỡ. Nghệ nhân dịp sẽ sử dụng hổ lốn sơn nhao cùng bột vàng tạo vách đơn mhình mới, hoàn thiện nơi bị thiếu.

cach-bien-bat-dia-vo-thanh-do-dat-tien-cua-nguoi-nhat-4

Phương pháp tháp đấu: Cũng vận dụng cùng cạc trường hợp bị chết đơn mhình tan vỡ. Theo đấy, người thợ sử dụng đơn mhình tan vỡ có họa máu khác đặt tháp cùng sản phẩm gốc. Nhờ đấy, sản phẩm mới có sự khác bằng, độc đáo.

An Yên

Ảnh: Modernmet, Pinterest

Comments

comments

Check Also

Làm Sao Độ iPhone 6S Plus Lên 2 Camera Thành 8 Plus Thay Vỏ

” thay Vỏ iPhone 6s Plus Lên Thành iPhone 8 Plus ” – đây chính …